KHÔNG GIAN TRIỂN LÃM & TRẢI NGHIỆM GIEO

Hãy đến và nhúng mình vào không gian triển lãm Gieo để cảm nhận trọn vẹn những trải nghiệm kỳ diệu mà 9 cộng đồng địa phương đã có trên hành trình Gieo Xuyên Việt 2017.

Thời gian: 2/12 - 17/12/2017

Giờ mở cửa: 10:00 sáng - 20:30 tối hàng ngày Địa điểm: Toa Tàu, 632 Điện Biên Phủ, P.22, Q. Bình Thạnh


Gieo là dự án cộng đồng được thiết kế và thực hiện bởi Toa Tàu với mục đích sử dụng nghệ thuật để giữ không gian cho niềm vui và cái đẹp. Trong 45 ngày từ đầu tháng 9 đến giữa tháng 10 năm 2017, Gieo Xuyên Việt 2017 đã mang hoạt động của mình đến 9 cộng đồng địa phương khác nhau trên khắp cả nước. Dù những giá trị mà Gieo hướng đến là vô hình, nhưng bằng các công cụ nghệ thuật và thiết kế trải nghiệm độc đáo của mình, Gieo đã giúp tạo ra và lưu giữ được hàng nghìn khoảnh khắc kỳ diệu, hàng trăm tác phẩm hay và vô số những câu chuyện đẹp ở những nơi mà Gieo đi qua. Như đã hẹn, khi hành trình xuyên Việt của Gieo kết thúc, cũng là lúc Gieo mang về và kể lại những gì đã xảy ra.

Triển lãm Gieo chính là sự chắt lọc và tái hiện những gì đẹp nhất của hành trình Gieo, nhằm mang đến cho cộng đồng tại thành phố những trải nghiệm trọn vẹn và giàu cảm hứng nhất. Các tác phẩm nghệ thuật cộng đồng bao gồm Lồng đèn làm từ bóng mò-o, Chim giấy Origami, Đường hầm Sắc màu làm từ sợi lát, Hoa văn thổ cẩm truyền thống của người K'Ho Chill phóng to trên gỗ, và ba tác phẩm tranh tường tại Bến Tre, Hải Dương, Lý Sơn là những minh chứng giản dị nhưng mạnh mẽ cho sự nối kết hài hoà giữa cộng đồng, thiên nhiên và cái đẹp. Các khoảnh khắc giàu cảm xúc và những câu chuyện đầy tình yêu thương của Gieo cũng được kể thông qua tranh vẽ, ảnh chụp, videos, phối hợp chất liệu, ánh sáng và sắp đặt không gian.Không gian trải nghiệm Gieo được thiết kế để làm rung động mọi giác quan của bạn. Hình ảnh, màu sắc và đường nét đặc trưng của từng loại vật liệu địa phương như lát, mò-o, giấy, gỗ, vải... sẽ là những điều bạn nhìn ngắm đầu tiên. Bạn còn có thể lắng nghe âm nhạc và thổ ngữ địa phương, chạm để cảm nhận bề mặt, ngửi để thưởng thức mùi hương, nếm mùi vị tinh tế của các sản vật địa phương như rượu Phú Lễ, tỏi Lý Sơn, cà phê K'Ho Lâm Đồng. Trên tất cả, niềm vui và cái đẹp của đời sống được bộc lộ qua những câu chuyện trên đường Gieo là điều bạn có thể cảm nhận bằng toàn bộ tâm hồn mình.VỀ TOA TÀU


Toa Tàu là một Tổ hợp Sáng tạo được thành lập năm 2014 tại TP. HCM. Sử dụng các ngôn ngữ nghệ thuật đa dạng làm phương tiện chính, Toa Tàu cung cấp các hoạt động trải nghiệm sáng tạo như các khoá học ngắn, xưởng-chơi, các buổi trò chuyện và các dự án cộng đồng. Mục đích của Toa Tàu là giữ một không gian nơi mỗi người có thể học, kể chuyện và biểu đạt bản thân trong niềm vui, qua đó đánh thức và nuôi dưỡng tiềm năng sáng tạo và việc sống hạnh phúc của chính mình.

www.toatau.comTOA TÀU – GIEO TRI ÂN 

Để thực hiện được hành trình xuyên Việt này, Gieo xin trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của gần 300 người qua chương trình gây quỹ cộng đồng tại gieo.toatau.com. Gieo cũng xin gửi lời tri ân đến các doanh nghiệp, tổ chức sau đã hỗ trợ tài lực vật lực để Gieo đến được với 9 cộng đồng trên cả nước:


Gieo cũng xin được cảm ơn các đơn vị truyền thông đã tích cực lan toả Gieo đến nhiều người hơn nữa. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng tải về Thông cáo báo chí hoặc liên hệ Ms. Phiên Nghiên - phụ trách truyền thông của dự án Gieo. Điện thoại: 0917-961-071

Email: gieo@toatau.com

Triển lãm mở cửa từ 10:00 đến 20:00 hàng ngày, từ 2/12 đến 17/12/2017

4/12, 18:30 - 20:00, Gieo Talk "Nghệ thuật của việc gieo một không gian" (ĐĂNG KÝ)

6/12, 15:00 - 17:00, Gieo Workshop "Gieo cho những người gieo" (ĐĂNG KÝ)

10/12, 18:30 - 20:00, Những bài hát tri ân

14/12, 19h, Ngọt trong Gieo: trò chuyện cùng Vũ Đinh Trọng Thắng 

Ghi chú: Các khu vực trưng bày sẽ tạm ngưng khi có sự kiện diễn ra.

Thông cáo báo chí (Link download)